Hướng dẫn tạo Bookmark và gỡ mật khẩu file PDF

Thứ tư - 28/06/2017 22:10

Bookmark

Bookmark
ShareICT - Trong công việc hằng ngày việc sử dụng file PDF đã trở lên quá quen thuộc với người sử dụng máy tính nhất là những người làm công tác văn phòng. Nhưng vẫn có nhiều người chua biết nhiều về cách sử dụng file pdf sao cho hiệu quả.
Hôm nay, ShareICT xin chia sẻ cùng các bạn hai cách sử dụng file pdf phổ biến nhất mà nhiều người vẫn còn chưa biết là: Cách tạo tài liệu bookmark và gỡ bỏ mật khẩu cho file pdf. Tuy hướng dẫn này quá là bình thường nhưng có thể nhiều người chưa biết, nếu ai biết rồi thì đừng có chém gió nhé.

Nội dung:
1. Cách tạo tạo Bookmark file PDF
2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Online
3. Cách gỡ bỏ mật khẩu sử dụng phần mềm Very PDF Password Remover
4. Cách gỡ bỏ mật khẩu sử dụng phần mềm Decrypt PDF

Nội dung của bài viết

1. Cách tạo tài liệu bookmark file pdf

Nếu các bạn có một file pdf rất nhiều trang việc xem file cũng rất khó khăn chúng ta phải kéo thanh ScollBar hay nhấn lên xuống để xem file. Nhưng nếu tạo bookmark thì ta sẽ làm chủ file pdf, nói đơn giản hơn là chúng ta đang tạo mục lục cho file pdf, giống như chúng ta tạo mục lục tự động cho file word. Để làm được điều này thì các bạn hãy làm như sau: 
Để đọc được file thì chúng ta có rất nhiều chương trình hỗ trợ, nhưng trong bài biết này mình sẽ sử dụng chương trình Foxit Reader để thực hiện.
- Bước 1:  Mở file pdf cần tạo bookmark lên.
- Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình tam giác bên góc trái của chương trình Foxit Reader.
 
bookmark


- Bước 3: Các bạn hãy kéo đến trang muốn tạo bookmark > kích chọn vào biểu tượng dấu cộng và thêm bookmark: đặt tên cho bookmark (lên đặt tên giống tiêu đề của trang hiện tại để cho thuận tiện cho việc tìm kiếm nội dung được dễ dàng hơn). Để sửa hay xóa bookmark các bạn hãy nhấp chuột phải vào bookmark.
 
bookmark 1

- Các bạn hãy làm tương tự với các trang tiếp theo nhé. Cuối cùng là chúng ta hãy lưu lại file là xong, từ giờ việc xem file pdf sẽ trở lên dễ dàng hơn, các bạn chỉ cần nhấn vào bookmark là sẽ chuyển trang đến nội dung các bạn muốn xem, rất là tiết kiệm thời gian.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu file PDF Online

Đây là một trang rất là hay mà mình hay sử dụng, ngoài việc chuyển gỡ bỏ mật khẩu thì còn nhiều công cụ khác hữu ích giúp các bạn thao tác với file pdf. Nhưng trang này sẽ giới hạn số lần và thời gian các bạn sử dụng: ví dụ như trang cho các bạn sử dụng 3 lần sử dụng liên tục, sau 3 lần các bạn phải đợi một khoảng thời gian thì mới có thể sử dụng tiếp, nếu sử dụng liên tục và thường xuyên thì phải đóng phí. Với cách này thì chúng ta phải có kết nối internet nhé.

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang: https://smallpdf.com/vi/unlock-pdf > chọn mở khóa pdf > upload file cần mở khóa > nhấn mở khóa (nếu yêu cầu nhập mật khẩu thì nhập đúng mật khẩu) và tải file về máy tính.
 
Decrypt PDF 3
 

3. Cách gỡ bỏ sử dụng phần mềm Very PDF Password Remover

Đây cũng là một phần mềm rất mạnh đễ gỡ bỏ mật khẩu file pdf hiệu quả, vì thế phần mềm này chỉ cho dùng thử, nếu muốn sử dụng tốt thì hãy sử dụng bản thương mại.
Các tính năng
+ Gỡ bỏ mật khẩu file pdf dễ dàng nhanh chống, sử dụng kéo thả file.
+ Tốc dộ giải mã nhanh không cần sử dụng các ứng dụng Adobe Acrobat, hỗ trợ tự sủa chữa file pdf bị hỏng.
+ Gỡ bỏ mật khẩu mã hóa 40 và 128-bit RC4, mã hóa AES.
...
- Bước 1: Các bạn tải về phần mềm Very PDF Password Remover tại trang chủ: 
http://www.verypdf.com/app/pdf-password-remover/index.html
+ Nếu muốn sử dụng chùa thì tải về bản Very PDF Password Remover 6.0 này, các bạn có thể cài đặt hoặc sử bản Portable có sẵn trong file tải về.
- Bước 2: Cài đặt và chạy Very PDF Password Remover nếu là bản Portable thì khỏi cài đặt.
- Bước 3: Mở chương trình lên > chọn file cần gỡ bỏ mật khẩu (nếu yêu cầu nhập mật khẩu thì nhập đúng mật khẩu) > chọn nơi lưu file sau khi gỡ bỏ > ok là xong.
 
Very PDF Password Remover
 

4. Cách gỡ bỏ mật khẩu file PDF bằng phần mềm Decrypt PDF

Nếu gặp một file pdf bị đặt mật khẩu thì chúng ta không thể in ấn, sao chép, chỉnh sửa nội dụng file được, vì thế chúng ta phải tiến hành gỡ bỏ mật khẩu của file này. Có rất nhiều phần mềm gớ bỏ mật khẩu cho file pdf nhưng sau đây mình sẽ chia sẻ cùng các bạn phần mềm Decrypt PDF. Đây là một chương trình hỗ trợ mọi phiên bản của Adobe Acrobat.
Tính năng của  Decrypt PDF
+ Hỗ trợ mọi phiên bản của Adobe Acrobat nên chúng ta không cần phải sử dụng các chương trình đọc file Adobe Acrobat Reader hay Foxit Reader...
+ Có thể giải mã ngay lập tức Adobe Standard 40bit và Adobe Advanced 128 bit, mã hóa AES, hỗ trợ siêu dữ liệu. Đặc biệt chương trình này rất dễ sử dụng.
+ Đây là một chương trình dùng thử, nếu muốn sử dụng lâu dài thì hãy mua bản quyền thương mại.
Chú ý: đây là phần mềm gỡ bỏ mật khẩu, không phải là phá mật khẩu file PDF nhé.

- Bước 1: Các bạn hãy tiến hành tải về chương trình Decrypt PDF tại trang chủ của chương trình (dung lượng khoảng 5.2 MB). Tiếp theo là cài đặt phần mềm: http://www.pdfdecrypter.com/download.html
- Bước 2: Các bước cài đặt rất đơn giản chỉ cần NEXT > NEXT nên sẽ không hướng dẫn. Sau khi cài đặt xong sẽ có giao diện sau:
 
Decrypt PDF
 
+ Nhấn Add Files để thêm file PDF (nếu yêu cầu nhập mật khẩu thì nhập đúng mật khẩu, nếu mốn xóa file thì chọn chuột phải và chọn Remove).
+ Mục Output folder: Chọn nơi chứa file đầu ra sau khi hoàn thành.
+ Cuối cùng là Decrypt PDF để gỡ bỏ mật khẩu cho file > Ok khi hoàn thành.
 
Decrypt PDF 1
 
Decrypt PDF 2
 

Ngoài ra, còn rất nhiều các công cụ khác các bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng trên internet nhé.

Trên là chia sẻ của mình về cách tạo Bookmark và gỡ mật khẩu cho file pdf, các bước thực hiện rất là đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho nhiều bạn, Chúc các bạn thành công.

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 90 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây