Các cách đổi số thành chữ trong Excel 2003/2007/2010/2013/2016

Thứ tư - 21/06/2017 21:45

Đổi số thành chữ trong Excel 2003/2007/2010/2013/2016

Đổi số thành chữ trong Excel 2003/2007/2010/2013/2016
ShareICT.net - Trong quá trình sử dụng Excel để phục vụ cho công tác kế toán nếu các bạn muốn đổi những con số thành chữ thì phải làm thế nào? nếu làm thủ công thì rất là mất thời gian.
Hôm nay, ShareICT.net xin chia sẻ cùng các ban hai add-ins VnTools và AccHelper giúp các bạn có thể chuyển đổi số thành chữ trong excel một cách dễ dàng nhanh chóng. Có thể nhiều bạn cũng đã biết về hai công cụ này, nếu ai biết rồi thì đừng chém nhé.

Nội dụng:

1. Sử dụng công cụ VnTools
2. Sử dụng công cụ AccHelper (khuyên dùng)

Ở trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên Excel 2016 còn các bản còn lại các bạn tự tìm hiểu nhé, nó cũng tương tự thôi, không có gì khó khăn đâu.

1. Sử dụng công cụ VnTools

Đây là một công cụ rất là tốt cho những ai đang làm kế toán - tài chính, Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi tiền VND và USD, có khả năng xử lý tới 15 chữ số (trăm nghìn tỷ), hỗ trợ bảng mã tiếng Việt Unicode, VNI và TCVN3 và một số chức năng khác như cung cấp hàm chuyển đổi ngày tháng sang chữ (DATETOTEXT).
- Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về công cụ VnTools về để cài đặt cho máy tính TẠI ĐÂY
- Bước 2: Sau khi tải về VnTools, các bạn hãy tiến hành cài đặt, các bước cài đặt rất là đơn giản chỉ cần nhấn NEXT > NEXT theo mặc định là được.
- Bước 3: Sau khi các đặt xong, các bạn hãy mở Excel lên để tiến hành thêm Add-ins VnTools vào chương trình Excel. Đối với các phiên bản Excel thì giao diện thực hiện có khác nhau:
+ Đối với Excel phiên bản 2003 thì các bạn hãy vào tab: Tool Add-ins > hộp thoại hiện ra chọn Browse > tìm đến file có tên là Ufunctions.xls > OK > cuối cùng là các bạn check vào mục NTD’s Tools để kích hoạt công cụ VnTools lên là được.
Chú ý: 
Đối với windows 32 bit thì thư mục cài đặt vntools là C:\Program Files\vnTools
Đối với windows 64 bit thì thư mục cài đặt vntools là C:\Program Files (x86)\vnTools
 
VnTools

+ Đối với Excel phiên bản 2007/2010 các bạn nhấp vào biểu tượng hình tròn góc trái phía trên còn với excel 2013/2016 các bạn hãy vào File > mục options > Add-ins > chọn Excel Add-ins > Go > hộp thoại hiện ra chọn Browse > tìm đến file có tên là Ufunctions.xlam > OK > cuối cùng là các bạn check vào mục NTD’s Tools để kích hoạt công cụ VnTools lên là được.
 
VnTools 1
 
VnTools 2
 
VnTools 3

- Do mình không làm video nên các bạn hãy tham khảo video của tác giả: http://dieunt.blogspot.com để xem cách đổi số thành chữ nhé.
 

2. Sử dụng công cụ AccHelper

Đây là add-ins được phát triển bởi tác giả Nguyễn Duy Tân bên http://bluesofts.net, các chức năng của add-in này các bạn có thể vào link tham khảo trực tiếp tại trang chủ: 
http://bluesofts.net/giai-phap-phan-mem/phan-mem-mien-phi/accounting-helper.html
- Bước 1: Các bạn hãy vào trang chủ để tải về add-ins hoặc VÀO ĐÂY để tải về. Sau khi tải về các bạn hãy tiến hành giải nén sẽ được thư mục AccHelper, trong thư mục này chứa add-ins AccHelper cho bản office 32 và 64bit, các bạn chọn bản cho thích hợp với mình nhé.
- Bước 2: Sau khi giải nén xong các bạn tiến hành mở Excel lên và thêm 2 file add-ins AccHelper.xll  và AccHelperEx.xla. Cách thêm add-ins thì giống như trên nhé. Nếu là đang sài bản 64 bit thì các bạn cài add-in AccHelper.xll của cả hai bản 64 và 32 bit nhé.
 
VnTools 4


- Bước 3: Cách sử dụng:

Nếu muốn đổi số thành chữ ở vị trí nào thì hãy nhấp chuột trái vào vị trí đó và gõ cú pháp: =VND (ô số muốn chuyển đổi).
Ví dụ tại ô C3 chưa số tiền là 50.000
=VND(C3) sẽ đọc là "Năm mươi ngàn đồng chẵn"
Nếu đọc tiếng Anh 
=USD(C3) sẽ đọc là "Fifty thousand dollars only"
 
VnTools 5
 
Các bạn có thể xem video:
 
 
Trên là chia sẻ của mình về 2 công cụ giúp chuyển đổi số thành chữ trong excel một cách dễ dàng thuận tiện cho nhưng ai làm công tác kế toán - tài chính, trong 2 add-ins này thì mình cảm thấy add-ins AccHelper hơn vì nó rất là ổn định có thể sử dùng hầu hết các phiên bản office. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho nhiều bạn, chúc các bạn thành công.

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 145 trong 29 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 29 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây