Hướng dẫn tạo phần mềm Portable đơn giản với Cameyo

Thứ năm - 09/11/2017 20:17

Tạo phần mềm Portable đơn giản với Cameyo

Tạo phần mềm Portable đơn giản với Cameyo
ShareICT - Phần mềm Portable là loại phần mềm đã được đóng gói sẵn dưới dạng file .EXE hoặc được đóng gói vào một thư mục. Lợi ích của việc sử phần mềm Portable rất nhiều chúng ta có thể chạy trực tiếp không tốn thời gian cài đặt.
Trong bài viết này, ShareICT xin chia sẻ cùng các bạn chương trình tạo phần mềm Portable chuyên nghiệp miên phí Cameyo, nhưng trước khi vào bài chúng ta hãy nói sơ qua về những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng phần mềm Portable nhé.
Các bạn có thể tải phẩn mềm Portable có sẵn ở các trang như: portableapps.com, portablewares.blogspot.com, www.repacks.org, portableappz.blogspot.com, www.thinstallsoft.com, rexingnet.blogspot.com ...
- Ưu điểm: Giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, không phải cài đặt phần mềm vì phần mềm Portable chạy độc lập trên USB, đĩa CD, thiết bị lưu trữ khác hay máy tính và có thể mang đi bắt cứ đâu để sử dụng, đặc biệt là sẽ không tốn tài nguyên của hệ thống.
- Hạn chế: Hạn chế của Portable la chúng ta không thể cập nhật cho phần mềm, nhưng không sao đã có phần mềm Cameyo chúng ta có thể tự tạo cho mình phiên bản Portable bất kỳ lúc nào.
Phần mềm Cameyo là một phần mềm aỏ hóa miễn phí: Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc ghi lại toàn bộ quá trình khi chúng ta cài đặt một tiện ích --> Sau đó tự động đóng gói các file đã ghi lại thành bản Portable để cho chúng ta sử dụng trực tiếp. Vì vậy,  Khi muốn tạo bản Portable cho một phần mềm thì chúng ta phải cài đặt phần mềm trên máy tính để Chương trình Cameyo ghi lại. Còn nếu trên máy tính đã cài đặt chương trình cần tạo Portable thì chúng ta phải gỡ ra cài lại nhé.

1. Cách Cài đặt chương trình Cameyo:

- Bước 1: Các bạn tiến hành tải về tại trang chủ của phần mềm: http://www.cameyo.com/download
- Bước 2: Sau khi tải về chúng ta nhấp vào file Cameyo.exe > RUN > Capture an installation để bắt đầu sử dụng không phải cài đặt vì bản thân Cameyo cũng là một ứng dụng Protable.
 
Cameyo

Hãy vui lòng đợi ít phút để chương trình khởi chạy > Từ từ các bạn hãy khoan nhấn Install done và không đc tắt của sổ này nhé.
 
Cameyo 1

2. Cách tạo phần mềm Portable:

- Bước 1: Chọn bất kỳ phần mềm nào muốn tạo bản Protable: Ví dụ ở đây mình tạo Protable cho chương trình chống phân mảnh ổ cứng Defraggler (các phần mềm khác các bạn làm tương tự), hiện tại chương trình này chưa được cài đặt trên máy tính của mình, nếu đã cài rồi thì hãy gỡ ra như đã nói ở trên.
- Bước 2: Các bạn hãy tiến hành cài đặt chương trình muốn tạo Protable (Defraggler) để Cameyo ghi lại quá trính cài đặt: các bạn cứ cài đặt phần mềm như bình thường nhé.
- Bước 3: Sau khi cài xong hãy nhấn Install done để của phần mềm Cameyo đóng gói file, quá tình nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của phần mềm đóng gói. Khi tạo bản Protable sẽ có hiển thị một thông báo đường dẫn nơi chứa bản Protable mới tạo (C:\Users\Admintrator\Documents\Cameyo apss) > nhấn OK để thoát. Cuối cùng các bạn vào đường dẫn C:\Users\Admintrator\Documents\Cameyo apss để kiểm tra chương trình Protable vừa tạo.
 
Cameyo 3
 
Cameyo 4
Và đây là kết quả sau khi mình thực hiện:
 
Cameyo 5


Trên là chia sẻ của mình các tạo một chương trình Protable chuyên nghiệp, đơn giản chỉ vài thao tác click chuột với phần mềm Cameyo. Nếu các bạn biết thêm chương trình nào hay nữa thì hãy chí sẻ nhé. Hy vong bài viết này sẽ có ích cho nhiều bạn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây