Gỡ bỏ ứng dụng máy tính với những chương trình tốt nhất

Thứ năm - 17/11/2016 21:46
https://shareict.net/news/phan-mem-hay/tong-hop-nhung-phan-mem-quan-ly-va-chong-phan-manh-o-cung-tot-nhat-34.htmlShareict.net - Đôi khi các bạn muốn gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng trên máy tính để cho máy tính có thể nhanh hơn. Khi đó chúng ta thường hay sử dụng công cụ Add/Remove Programs trong Control Panel của Windows để gỡ bỏ ứng dụng phần mềm.
Gỡ bỏ ứng dụng máy tính với những chương trình tốt nhất
Tuy nhiên công cụ này không thể gỡ bỏ triệt để được các ứng dụng, đôi khi có những ứng dụng cứng đầu khiến chúng ta khó chịu. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng các chương trình của bên thứ ba để làm được điều này. Ở bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn những phần mềm quản lý và chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 công cụ miễn phí đáng sử dụng giúp chúng ta có thể gỡ bỏ các ứng dụng tren hệ thống một cách triệt để, việc sử dụng các công cụ này cũng hết sức là đơn giản và dễ làm kể cả với những người không rành về máy tính.
 

Danh sách các chương trình chia sẻ

1. IObit Uninstaller
2. Revo Uninstaller Pro
3. KUninstall
4. GeekUninstaller
5. Should I Remove It?
6. Bulk Crap Uninstaller

1. IObit Uninstaller

Phần mềm Obit Uninstaller được cung cấp miễn phí đây là phần mềm mình rất là thích nó gỡ bổ các chương trình không cần thiết cực nhanh mà không để lại dấu vết gì trên máy tính. Nếu các bạn sử dụng công cụ Add/Remove Programs trong Control Panel của Windows thì việc gỡ này lại hoàn toàn không sạch bởi sẽ vẫn còn các file rác do phần mềm tạo ra hay thậm chí là các Registry còn lại trong máy tính bạn mà không thể gỡ bỏ hết được. Nếu càng nhiều phần mềm gỡ bỏ thì các file rác còn tồn tại sẽ tăng lên, và sau một thời gian nó sẽ làm cho máy tính của các bạn chậm đi đó.
 
 IObit Uninstaller


Những tính năng chính của IObit Uninstaller:

- Nó gỡ bỏ hoàn toàn các chương trình ứng dụng chuyên nghiệp hơn chức năng sẵn có của hệ thống Windows.
- Chúng ta sử dụng nó di động và không cần cài đặt. chương trình được thiết kế với dung lượng khá nhỏ cho phép các bạn có thể copy tiện ích vào USB để sử dụng bất kỳ đâu mà không phải cài đặt, chỉ cần chạy file .EXE là cùng được.
- Khi mở chương trình lên sẽ hiển thị chi tiết tên, kích thước, icon, ... của các chương trình gúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn và thực hiện thao tác.
- IObit Uninstaller gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc trên hệ thống với tốc độ cực nhanh.
-  Phần mềm còn cho phép các bạn quét toàn bộ hệ thống để tìm kiếm và xóa bỏ hoàn toàn các tập tin và registry của liên quan đến ứng dụng mà chúng ta đã gỡ bỏ trước đó trên hệ thống còn sót lại. Nhờ vậy mà máy tính của các bạn được dọn dẹp sạch sẽ và tăng tốc hoạt động hệ thống khi khởi động.
- IObit Uninstaller còn giúp gỡ các toolbar trên các trình duyệt IE, FireFox... giúp chúng ta tránh phiền phức mỗi khi sử dụng máy tính mà chúng mang lại.

2. Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro là một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn gỡ bỏ cài đặt tận gốc các chương trình ứng dụng trên windows , giúp máy tính của các bạn trở lên sạch sẽ và hoạt động mạnh mẽ, ổn định.
Nếu muốn gỡ bỏ phần mềm nào trên máy tính để giúp tăng tốc máy tính, giảm chiếm dụng bộ nhớ thì Revo Uninstaller Pro cũng là một lựa chọn hoàn hảo đó.
 
Revo Uninstaller Pro

Những tính năng chính của Revo Uninstaller Pro
- Gỡ bỏ phần mềm một cách đơn giản, chuyên nghiệp.
- Gỡ bỏ chương trình cứng đầu mà tính năng Add/Remove Programs sẵn có trên mấy tính không thể gỡ bỏ.
- Xóa các file rác còn xót lại khi gỡ bỏ ứng dụng.
- Tránh các lỗi cài đặt
- Theo dõi các thay đổi máy tính bạn trong quá trình cài đặt.

3. KUninstall

Chương trình KUninstall  công cụ được thiết kế nhỏ gọn và sử dụng đơn giản có thể dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng trên hệ thống chỉ trong một nốt nhạc. Nó sẽ gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng mà không để lại dấu vết trên hệ thống. 
Ngoài ra, KUninstall được thiết kế với giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt, tốc độ tìm kiếm và gỡ bỏ các ứng dụng trên hệ thống nhanh giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình sử dụng máy tính. Đây cũng là một chương trình đáng để các bạn lên thử.
 
KUninstall

Những tính năng chính của công cụ KUninstall:

- Giúp  gỡ bỏ hoàn toàn các ứng dụng trên máy tính dễ dàng mà không cần thao tác trong hệ thống Windows.
- Chương trình nhỏ gọn không cần phải cài đặt, công cụ được thiết kế với dung lượng khá nhỏ cho phép có thể copy tiện ích vào USB để sử dụng bất kỳ đâu mà các bạn muốn, chỉ cần chạy file .EXE là sử dụng OK rồi.
- Nó giúp tìm kiếm các ứng dụng gowc bỏ nhanh chóng bằng cách chỉ cần gõ vào cụm từ của ứng dụng.
- Chưowng trình sẽ hiển thị những thông tin chi tiết về từng ứng dụng cho các bạn tham khảo.
- Tốc độ tìm kiếm và gỡ bỏ các ứng dụng trên hệ thống nhanh.
- Giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng mọi người sử dụng.

4. GeekUninstaller

Geek Uninstaller  cũng là một chương trình khá là gọn nhẹ và có thể dùng ngay mà không cần cài đặt. Giao diện chính Geek Uninstaller vô cùng đơn giản nó sẽ liệt kê danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên Windows. Bên cạnh đó Geek Uninstaller  hiển thị thông tin về dung lượng mà phần mềm chiếm dụng cùng thời gian mà người dùng đã cài đặt phần mềm.
 
GeekUninstaller

Các tính năng chính của Geek Uninstaller :
- Giúp loại bỏ tất cả các ứng dụng trên hệ thống một cách sạch sẽ, nhanh chóng.
- Chương trình nhỏ gọn, khởi động nhanh, giao diện người dùng đơn giản với người dùng. Không cần cài đặt, đặt file .exe duy nhất trong USB để sử dụng bất kỳ nơi nào.

5. Should I Remove It?

Đây là phần mềm miễn phí hoàn toàn, với giao diện hiện đại và cách hiển thị thông tin chi tiết giúp người dùng khá hài lòng về phần mềm này. Ngoài ra, chường trình Should I Remove It? còn được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia máy tính trong việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.  Should I Remove It? có thể nhận diện được hầu hết các phần mềm hiện nay.
Khi chạy phần mềm thì Should I Remove It? sẽ quét máy tính của các bạn và liệt kê danh sách tất cả chương trình đang cài đặt trên hệ thống. Tiếp đến phần mềm sẽ hiển thị đánh giá về các ứng dụng được cài đặt, qua đó giúp người dùng quyết định nên tiếp tục sử dụng ứng dụng nào và nên gỡ bỏ những ứng dụng nào.
 
Should I Remove It?

Các tính năng chính của Should I Remove It?:
- Quét toàn bộ máy tính
- Chương trình giúp nhận diện các phần mềm gây hại.
- Nó sẽ kiểm tra tính hữu dụng của các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống
- Xóa bỏ các ứng dụng trực tiếp từ giao diện chương trình
- Làm sạch hệ thống và tăng hiệu suất, giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

6. Bulk Crap Uninstaller 

Bulk Crap Uninstaller là phần mềm giúp người dùng gỡ bỏ các ứng dụng khỏi máy tính độc đáo và xóa bỏ những tập tin còn sót lại từ các lần gỡ bỏ chương trình trước đó. Phần mềm này còn giúp chúng ta có thể phát hiện và dọn dẹp các tập tin không còn hữu dụng trên hệ thống.
 
Bulk Crap Uninstaller 

Tính năng chính của phần mềm Bulk Crap Uninstaller
- Giúp gỡ bỏ vô số ứng dụng một cách triệt để nhanh chóng.
- Xóa toàn bộ các tập tin còn sót lại từ các lần gỡ bỏ phần mềm trước đó.
- Giúp chúng phát hiện ra các ứng dụng không bao giờ dùng đến. Qua đó ta có thể xóa ứng dụng này đi
- Có trình quản lý startup hệ thống.
- Chương trình hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ.
- Có danh sách gỡ bỏ và tính năng tìm kiếm.
- Phát hiện và hủy cài đặt các ứng dụng Windows Store.
- Có thể cùng lúc gỡ bỏ nhiều ứng dụng mà không gây xung đột.
- Tự động phát hiện và đóng các ứng dụng đang chạy trên hệ thống.
- Tự động cập nhật và báo lỗi.
- Chương trình còn có các công cụ giúp chỉnh sửa và tạo sao lưu dự phòng.
- Chúng ta không cần cài đặt nếu sử dụng phiên bản Bulk Crap Uninstaller Portable.
- Gỡ bỏ chương trình trên hệ thống trong chế độ im lặng.
 
Qua bài viết này, mình đã chia sẻ 6 phần mềm gỡ bỏ chương trình miễn phí tốt nhất trên Windows rất đáng để dùng mà mình biết, việc sử dụng chương trình nào thì tùy ý các bạn nhé! Nếu các bạn có biết thêm phần mềm nào nữa không? hay chia sẻ vào phần bình luận bến dưới nhé. hy vọng bài viết này có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây