Cài đặt giao diện windows 10 và hình nền cho thư mục trong windows 7

Thứ hai - 09/10/2017 20:23

Cài đặt giao diện Windows 10

Cài đặt giao diện Windows 10
ShareICT - Các bạn đang muốn trải nghiệm windows 10 nhưng do cấu hình hay một lý do nào khác mà chúng ta chưa có điều kiện để thực hiện điều này, một tin vui cho chúng ta là Microsoft cũng đã cung cấp cho chúng ta cách trải nghiệm  giao diện windows 10 trên hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1. 
Trong bài viết này, ShareICT xin chia sẻ cùng các bạn 2 thủ thuật trên Windows XP, 7, 8, 8.1 là: thứ nhất là :Cách cài đặt giao diện windows 10 trên Windows XP, 7, 8, 8.1. ; và cách tạo hình nền cho thư mục và phân vùng ổ cứng trên win Windows XP, 7, 8, 8.1, 10. Chúng ta bắt đầu vào nọi dung của bài viết.

1. Cách cài đặt giao diện win 10 trên win  XP, 7,8, 8.1

Cho tới thời điểm hiện tại thì theo mình thấy phiên bản win 10 đã ổn định với nhiều cải tiến và những tính năng hấp dẫn và hữu ích cho người dùng. Đây là một cách rất đáng để chúng ta trải nghiệm nhanh giao diện win 10 mà không phải cài đặt.
- Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về bản Windows 10 UX Pack bản mới nhất hay tìm hiều về gói cài đặt tại trang chủ của Microsoft: www.windowsxlive.net/windows-10-ux-pack
- Bước 2: Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt chương trình sẽ yêu cầu cài đặt NET Framework, nếu thiếu chương trình sẽ báo lỗi. Vì thế các bạn phải cài đặt bổ sung NET Framework trước khi cài đặt Windows 10 UX Pack.
+ Đối với Windows XP/2003/Vista thì chúng ta phải cài thêm .NET Framework 3.5.
+ Đối với Windows 7, 8, 8.1 thì chỉ cần kích hoạt .NET Framework 3.5 trong Control panel. Việc kích hoạt như thế nào thì các bạn tự tìm hiểu nhé.
 Các bước cài đặt rất là đơn giản: Chạy file Windows 10 UX Pack.exe > chọn Install để bắt đầu cài đặt cài đặt > Hộp thoại hiện ra chọn Agrre để đồng ý với điều khoản sử dụng > sau đó Retart (khởi động lại) máy tính để trải nghiệm giao diện win 10.
Chú ý: Nếu mở lên Winzar đòi password để giải nén thì các bạn nhìn bên phải sẽ ghi thông tin pass là: thememypc.net
 
Windows 10 UX Pack 7 0

Và đây là giao diện sau khi chúng ta cài đặt:
 
Windows 10 UX Pack 7 0 2
 
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản là chúng ta đã có sự trải  nghiệm giao diện win 10. Nếu các bạn không muốn sài giao diện windows 10 nữa thì chỉ cần vào Control panel gỡ bỏ file cài đặt ra là được.
 
2. Cách tạo hình nền cho thư mục và phân vùng ổ cứng trên win Windows XP, 7, 8, 8.1, 10
Đây cũng là cách rất hay để cho chúng ta đỡ nhàm chán khi nhìn màu sắc nền của thư mục hay phân vùng ổ cứng. Nếu các bạn có nhiều hình ảnh đẹp thì tại sao chúng ta lại không thử coi sao.
- Bước 1: Các bạn tài về Công cụ tạo hình nền cho thư mục và ổ đĩa TẠI ĐÂY  / LINK DỰ PHÒNG 1LINK DỰ PHÒNG 2 
- Bước 2: Sao khi tải về các bạn tiến hành giải nén và cài đặt: hãy chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit cho thích hợp với phiên bản hệ điều hành của mình nhé. Các bước cài đặt cũng đơn giản các bạn cứ nhân OK  là xong. Nhớ chạy chương trình với quyền: Run as administrator
 
cai dat hinh nen 0

cai dat hinh nen

+ Để cài đặt hình nền các bạn chi nhấp phải chuột vào phân vùng ổ cứng hoặc thư mục chọn > Proprties > trong tab Foder Background > Set Image để làm hình nền > OK
 
cai dat hinh nen 1

Sau khi thiết lập hình nên xong chúng ta không nên di chuyển nó sang nơi khác, Sẽ phát sinh thêm file desktop.ini (các bạn có thê ẩn file này đi). Ngoài ra, các ban cũng có thể thay đổi màu chữ cho tên thư mục ơ phần Text color.

Trên là chia sẻ của ShareICT về cách trải nghiệm giao diện windowa 10 trên hệ điều hành win XP, Vista, 7. 8, 8.1 và cách thay đổi hình nền trên phân vùng ổ cứng, thư mục cho windows. Hy vọng 2 thủ thuật nhoe này sẽ giúp ích được cho nhiều bạn. Chúc các bạn thành công!.

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 100 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây