Loại bỏ phần mềm quảng cáo và dán điệp trên windows với Malwarebytes Anti-Malware

Thứ ba - 22/11/2016 01:54
Shareict.net - Hiện nay nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cao và phổ biến, đi đôi với lợi ích mà nó đem lại thì còn ẩn chứa rất nhiều điều đáng lo ngại, nhất là những chương trình dán điệp, quảng cáo tìm cách cài đặt mã độc ngày càng hoành hành, khó kiểm soát.
Bạn đã có giải pháp nào để đối phó với những hiểm họa đó chưa? Bạn đang sử dụng chương trình loại bỏ phần mềm dán điệp quảng cáo không? Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ cùng các bạn các công cụ miễn phí gỡ bỏ chương trình trên máy tính. Trong bài viết này mình sẽ lại giới thiệu với các bạn một công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo và dán điệp trên windows với  phần mềm Malwarebytes Anti-Malware.

1. Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware:  

Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware do hãng Malwarebytes nổi tiếng trên thế giới phát triển, nó là phần mềm phát hiện và diệt virus cực kỳ thông minh và hiệu quả trên máy tính. Malwarebytes Anti-Malware tích hợp nhiều chức năng tiên tiến để giúp hỗ trợ người dùng chống lại các virus độc hại, malware, spyware, adware, sâu máy tính, trojan, roctkit... và nhiều hiểm họa nữa.

Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware có 2 phiên bản dành cho cá nhân và dành cho doanh nghiệp. Tuy theo nhu cầu mà chúng ta sẽ chọn phiên bản thích hợp. Ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn phiên bản dành cá nhân.
Chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng của phần mềm nào.
Tính năng chính:
- Giao diện của chương trình rất thân thiện và dễ sử dụng.
- Giúp dò tìm phát hiện và tiêu diệt malware, virus độc hại, worm, trojan, rootkit, dialer, spyware... trên máy tính thông minh.
- Chương trình sẽ hổi người dùng trước khi đồng ý tiêu diệt virus.
- Phần mềm chung cấp ba chức năng quét: Quét mối toàn bộ ổ đĩa, quét theo yêu cầu và quét nhanh.
- Chức năng quét bộ nhớ, quét tập tin khởi động, quét Registry.
- Chức năng phân tích heuristic trong việc tìm kiếm virus.
- Chức năng phân tích mã độc tìm thấy.
- Giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại khi người dùng có ý định tải về máy để cài đặt.
- Giúp bảo vệ dữ liệu khỏi bị virus phá hoại.
- Cách ly virus và có thể khôi phục lại, nếu người dùng muốn.
- Ngăn chặn website chứa mã độc khi người dùng yêu cầu ( chúng ta có thể sử dụng tính năng này để chặn 1 trang web truy cập).
- Chức năng kiểm tra cập nhật mới nhất cho phần mềm, tự động cập nhật dữ liệu hàng ngày.
- Bảo vệ người dùng trong việc truy cập các trang Web và mạng xã hội.
- Có Menu tùy chọn thiết lập.
- Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng việt
- Hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP/Vista/ 7/8/8.1/10

Đầu tiên các bạn hãy tiến hành download phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về máy tính và tiến hành cài đặt nhé.
Tất cả các bước cài đặt rất là đơn giản các bạn chỉ cần nhấn NEXT > NEXT> cuối cùng FINISH là xong rồi, ai cũng làm được phải không các bạn. Tuy nhiên để sử dụng miễn phí phần mềm ở bước cuối cùng các bạn hãy bỏ check vào phần dùng thử như hình phía dưới nhé.
Loại bỏ phần mềm quảng cáo


2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes Anti-Malware
Giao diện chính của chương trình

Ở lần đầu tiên chạy, phần mềm sẽ tiến hành quét toàn bộ máy tính của bạn và kiểm tra cơ sở dữ liệu của phần mềm, chương trình sẽ tự chạy cập nhật dữ liệu nếu nó không bạn hãy bấm vào chạy cập nhật cho phần mềm nhé!
Để quyét máy tính các bạn vào tab SCAN sau đó nhấn BẮT ĐẦU QUÉT: Quá trình quét nhanh hay chậm phụ thuộc tùy thuộc cấu hình máy tính, số lượng các file có trên ổ cứng của các bạn. Mình đã thử với ổ C (ổ cài đặt hệ điều hành) 100 GB mình quét khoảng 10 phút là xong. Cũng khá là nhanh phải không các bạn.
 
Loại bỏ phần mềm quảng cáo

Quá trình quét của Malwarebytes Anti-Malware gồm 7 bước:
- Đầu tiên là kiểm tra Update - cập nhật.
- Thứ hai là hoạt động chuẩn bị trước khi quét.
- Thứ ba Quét bộ nhớ.
- Tiếp đến là Quét các file Startup khởi động của Windows.
- Quét Registry hệ thống.
- Tiếp theo nó sẽ Quét toàn bộ các file hệ thống tập tin trong ổ C.
- Cuối cùng là phân tích các hành động đáng nghi ngờ.
Các bạn có thể xem hình bên dưới
 
Malwarebytes Anti-Malware

Chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống, phân tích, truy tìm các mối nguy hại có sẵn trên máy tính. Việc bây giờ là các bạn chờ tới khi hoàn tất thì click nút Xóa mục đã chọn như hình bên dưới. Các bạn cũng có thể lưu lại kết quả quét ra tập tin văn bản.
 
Malwarebytes Anti-Malware
 
Khi cửa sổ thông báo quá trình gỡ bỏ hoàn tất hiện ra, đối với nhiều phần mềm gián điệp, quảng cáo, có thể cần phải khởi động lại mới diệt được, các bạn lưu hết các cửa sổ làm việc đang mở rồi click Yes (có) để khởi động lại máy nhằm hoàn tất quá trình diệt.
 
Malwarebytes Anti-Malware

Chú ý: Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware không thể thay thế hoàn toàn được như các phần mềm diệt virus khác, như avira, avast, kaspersky.... cho nên các bạn có thể cài đặt Malwarebytes Anti-Malware chung với 1 phần mềm diệt virus khác trên máy tính để hỗ trợ cho nhau cùng phát hiện và tiêu diệt các mã độc của virus. Quá tuyệt phải không?chúng ta có thể cài hai loại phần mềm diệt virus trên một máy.

Kết luận: Qua bài viết mình đã chia sẻ cùng các bạn về hần mềm Malwarebytes Anti-Malware, rất đơn giản phải không các bạn, bây giờ chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ các chương trình, phần mềm dán điệp, quảng cáo rồi. Các bạn còn biết thêm chương trình tiện ích nào nữa thì hãy chia sẻ cùng mọi người nhé! hi vọng bài viết sẽ có ích cho nhiều bạn, Chúc các bạn thành công.
 
Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 159 trong 32 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 32 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây