Kiểm tra và dọn dẹp với windows Kaspersky Cleaner, Kaspersky System Checker

Thứ năm - 02/02/2017 22:10
Shareict.net - Kaspersky là một hãng phần mềm diệt virus nổi tiếng thế giới, các sản phẩm của nó cũng vậy. Tiêu biểu như chương trình Kaspersky Antivirus, Kaspersky Internet Security…. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng với các bạn thêm hai công cụ Kaspersky Cleaner, Kaspersky System Checker.
Kaspersky không chỉ cung cấp cho người dùng giải pháp diệt virus hoàn hảo mà còn cung cấp cho cho chúng ta các công cụ kiểm tra và dọn dẹp hệ thống windows cũng chất lượng không kém. Ở bài viết trước, mình cũng đã chia sẻ với các bạn Bảo vệ dữ liệu trên USB với công cụ NTFS Drive Protection. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cùng các bạn 2 công cụ hoàn toàn miễn phí của Kaspersky là Kaspersky Cleaner, Kaspersky System Checker.

Nội dung

1. Công cụ Kaspersky Cleaner làm sạch máy tính
2. Công cụ Kaspersky System Checker kiểm tra hệ thống

Chúng ta bắt đầu nào

1. Công cụ Kaspersky Cleaner làm sạch máy tính

Đầu tiên các bạn hãy tải về công cụ Kaspersky Cleaner  tiến hành chạy để tải về bản cài đặt đầy đủ cho chương trình ( khi tải từ trang web là 0,5 MB nhưng kích thước thực tế khi cài đặt khoảng 25 MB). Đây là sản phẩm vẫn ở giai đoạn Beta, hy vọng sẽ có tính năng bổ sung cho sản phẩm trong phiên bản tương lai. Sau khi cài đặt thành công thì giao diện chương trình như sau:
 
Kaspersky Cleaner

Các bạn hãy nhấn vào Start Scan để tiến hành quét máy tính > sau khi quét xong các bạn chỉ cần nhấn vào FiX thì sẽ giúp dọn dẹp sạch sọt giác (Recycle Bin), các tập tin tạm thời và các bản ghi khác nhau, khôi phục cài đặt hệ thống và xóa các tập tin cookie, các bản ghi, và lịch sử trình duyệt web của bạn...
 
Kaspersky Cleaner

Các bạn cũng có thể thiết lập cho quá trình dọn dẹp hệ thống theo ý muốn bằng cách nhấp vào biểu tượng Systems Cleanup trên giao diện và tiến hành xóa theo ý muốn.
 
Kaspersky Cleaner

Ngoài ra, chương trình còn có tính năng khôi phục lại các thiết lập của hệ thống về chế độ mặc định. Tính năng này rất hữu ích nếu một tính năng nào đó của Windows đã bị chặn bởi một phần mềm độc hại. Chúng ta cũng có thể tìm thấy tùy chọn để sửa chữa các tập tin COM, EXE, PEFI… không hợp lệ ở mục Restore System Settings.
 
Kaspersky Cleaner

 

2. Công cụ Kaspersky System Checker kiểm tra hệ thống

Công cụ Kaspersky System Checker giúp cho chúng ta quét máy tính và phát hiện các vấn đề ảnh hưởng đến hệ thống, bao gồm các chương trình ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính và những phần mềm độc hại.
Đầu tiên các bạn hãy tải ứng dụng Kaspersky System Checker và tiến hành cài đặt > sau khi cài đặt xong trong giao diện chương trình > các bạn nhấn vào Run Diagnostics như sau:
 
Kaspersky System Checker
 
Tiếp theo chương trình sẽ quét toàn hệ thống, việc quét lâu hay chậm phụ thuộc vào số lượng chương trình cài đặt trên máy tính của bạn. Sau khi quét xong, sẽ có thông báo các vấn đề tốt và những vấn đề phải khắc phục. Ở mỗi vấn khắc phục, sẽ có giải thích tầm quan trọng để người dùng hiểu rõ và đưa ra biện pháp khắc phục.
 
Kaspersky System Checker
 
Kaspersky System Checker

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể để xem đầy đủ các thông tin về hệ thống và tiện ích mở rộng mà mình đã cài đặt trên máy tính bằng cách nhấn vào phần tab System info.
 
Kaspersky System Checker

Trong phần Installed programs sẽ có 4 lựa chọn hiển thị danh sách phần mềm đã được cài đặt trên hệ thống: Tất cả chương trình cài đặt (All Programs), các phần mềm cài đặt gần đây (Recently Installed), các phần mềm lớn (Large Programs) và phần mềm sử dụng thường xuyên (Infrequently Used). Tại đây có thể gỡ bỏ một chương trình bất kỳ trên máy tình bằng cách chọn vào biểu tượng sọt rác và tiến hành gỡ bỏ ứng dụng.
 
Kaspersky System Checker

Trên là chia sẻ của mình về 2 công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Kaspersky là Kaspersky Cleaner, Kaspersky System Checker. Nếu bạn là một tín đồ của kasperky thì đây là những công cụ hay và rất hữu ích. Chúc các bạn thành công!
 
Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết:
Bảo vệ dữ liệu "nhạy cảm" bằng cách ẩn phân vùng ổ cứng
Cách gỡ bỏ tận gốc phần mềm diệt virus trên máy tính
Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây