Gỡ bỏ tận gốc phần mềm diệt virus trên máy tính

Chủ nhật - 11/12/2016 21:16
Shareict.net - máy tính của các bạn đang cài phần mềm diệt virus, các bạn muốn gỡ bỏ nó ra khỏi máy tính để sử dụng một chương trình mới, nếu chúng ta gỡ bỏ theo cách thông thường thì không thể xóa bỏ được phần mềm diệt virus một cách sạch sẽ, đôi khi nhiều chương trình không cho gỡ bỏ theo cách này.
Các chương trình diệt virus hiện nay rất là cứng đầu, việc gỡ bỏ chúng rất khó khăn. Nếu chúng ta không gỡ thì sẽ khó mà cài được phần mềm diệt virus khác. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn một số công cụ sẽ giúp các bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus một cách triệt để khỏi máy tính của các bạn một cách đơn giản, không mất thời gian chỉ cần vài cái click chuột.

Nội dung chia sẻ:

1. Cách 1: Sử dụng tool AV Uninstall Tools Pack 2016.
2. Cách 2: Sử dụng tool ESET AV Remover.
3. Cách 3:  Sử dụng các tool dành riêng cho từng chương trình Antivirus.


Trong 3 cách trên các bạn sử dụng cách nào cũng được tùy ý các bạn nhé, cách nào cũng nhanh và hiệu quả. Bây giờ chúng ta hãy tham khảo từng cách nhé.

1. Cách 1: Sử dụng tool AV Uninstall Tools Pack 2016.

AV Uninstall Tools Pack  công cụ miễn phí của nước Nga, đây là công cụ gỡ bỏ chương trình diệt virus được được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. AV Uninstall Tools Pack hỗ trợ gỡ bỏ hơn 40 chương trình diệt virus khác nhau, tương thích tất cả các hệ điều hành windows hiện nay như: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000. Phần mềm hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nga.

Để gỡ bỏ các phần mềm diệt virus các bạn thực hiện như sau:
- Bước 1: Đầu tiên  các bạn hãy tải công cụ AV Uninstall Tools Pack.
- Bước 2: Sau khi tải xong các bạn chạy công cụ và chọn ngôn ngữ tiếng Anh cho dễ sử dụng. Mình sẽ chạy luôn không cần phải giải nén.
 
AV Uninstall Tools Pack
 
Nếu các bạn giải nén thì vào thư mục TOOLS rồi chọn công cụ gỡ bỏ tương ứng.

- Bước 3: Sau khi chọn được công cụ tương ứng với phần mềm diệt virus muốn gỡ bỏ tại mục UNINSTALL TOOLS (cột bên trái). nhấp vào để chạy gỡ bỏ để chuyển đến thư mục chứa file gỡ bỏ cài đặt gốc của phần mềm diệt virus đó cung cấp. Nhiều chương trình diệt virus sẽ có 2 bản 32 bit và 64 bit nên các bạn chọn cho đúng phiên bản ativirus đang cài trên máy nhé.  Ví dụ demo ở đây mình sẽ gỡ bỏ phần mềm Kaspersky.
 
AV Uninstall Tools Pack

- Bước 4: Hãy chạy file đó để tiến hành gỡ bỏ theo hướng dẫn của chương trình nhé, đơn giản không phúc tạp đâu.

2. Cách 2: Sử dụng tool ESET AV Remover.

ESET AV Remover là công cụ giúp loại bỏ nhiều chương trình antivirus trên Windows mà không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành đang dùng. Chương trình này cũng nhẹ các bạn chỉ việc tải ESET AV Remover về từ website của cnhà cung cáp và chạy ngay mà không cần phải cài đặt. Đây là lựa chọn tin cậy nếu các bạn muốn chuyển sang cài đặt một chương trình diệt virus khác hoặc muốn gỡ bỏ phần mềm diệt virus ra khỏi máy tính. ESET AV Remover hỗ trợ gỡ bỏ nhiều loại phần mềm antivirus khác nhau như: AVG, Avira, Avast, Kaspersky, BitDefender, Norton, Malwarebytes, Panda,Trend Micro, Symantec,... 
Các tính năng chính của chương trình  ESET AV Remover:
- Giúp gỡ bỏ cài đặt antivirus trên Windows.
- Hỗ trợ loại bỏ nhiều chương trình diệt virus nổi tiếng hiện nay.
- Gỡ bỏ sạch sẽ không gây ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy tính.

Cách Sử dụng công cụ ESET AV Remover như sau:
- Bước 1: Các bạn hãy vào trang chủ của chương trình để  tải về công cụ ESET AV Remover
- Bước 2: Sau khi tải xong hãy chạy chương trình với quyền Run as Administrators > tiếp tục nhấn Continue.
 
ESET AV Remover
 
- Bước 3: Lúc nayfchuowng trình ESET AV Remover sẽ quét máy tính để tìm ra những phần mềm diệt virus đang cài trên máy, khi quá trình quét kết thúc, các bạn hãy chọn vào phần mềm antivirus cần gỡ bỏ > nhấn Remove. Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính và chạy tiếp  ESET AV Remover để kiểm tra kết quả nhé.
 
ESET AV Remover

3. Cách 3:  Sử dụng các tool dành riêng cho từng chương trình Antivirus.

Nếu các bạn không muốn sử dụng 2 cách trên thì cũng có thể trực tiếp vào trang chủ của các phần mềm diệt virus để tải các công cụ gỡ bỏ về để sử dụng nhé. Sau đây, mình sẽ chia sẻ một số hãng để các bạn tham khảo.
 
- tool AVAST
- tool AVG
- tool Avira
- tool BullGuard
- tool Bitdefender
- tool Comodo Internet Security
- tool Dr.Web
- tool eScan
- tool ESET
- tool F-Secure
- tool G Data
- tool Kaspersky
- tool LavaSoft
- tool Malwarebytes
- tool K7 Total Security
- tool McAfee
- tool Microsoft Security Essentials
- tool Norton (Symantec)
- tool Norton Studio
- tool Panda
- tool Panda Cloud Internet Protection
- tool Rapport
- tool SpyBot Search & Distroy
- tool Sophos
- tool Trend Micro
- tool Trend Micro Titanium
- tool Vipre (Sunbelt Software)
- tool Webroot 
- tool Windows Live OneCare
- tool Zone Alarm

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo sử dụng phần mềm IObit Uninstaller, Your Uninstaller,... để thực hiện gỡ bỏ phần mềm diệt virus khỏi máy tính coi sao.
Trên đây là chia sẻ của mình về cách gỡ bỏ (remove) phần mềm diệt virus ra khỏi máy tính một cách triệt để, nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản, hy vọng bài viết này có ích cho nhiều bạn chưa biết, chúc các bạn thành công.
Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây