DLC boot - Công cụ cứu hộ máy tính chuyên nghiệp

Thứ hai - 27/03/2017 22:13
Shareict.net - DLC boot 2016 v3.2 Final là phiên bản cứu hộ máy tính đa năng, rất là hiện đại được tác giả Trần Duy Linh phát triển. DLC boot 2016 v3.2 Final có thể giúp chúng ta boot từ ổ cứng, USB, mạng LAN hay thiết bị Android.
Ở bài viết trước, mình cũng đã chia sẻ với các bạn công cụ cứu hộ máy tính HK boot 2016 của tác giải Hoàng Khiển. Hôm nay, mình lại cùng các bạn chia sẻ thêm công cụ cứu hộ máy tính DLC boot 2016 v3.2 Final. Có thể nói DLC boot 2016 v3.2 Final là công cụ cứu hộ máy tính hiện đại nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại, nó đang được nhiều người hay những kỹ thuật viên trong nước cũng như ngoài nước tin tưởng sử dụng. Một tin vui cho chúng ta là công cụ này hiện nay vẫn được tác giả và mọi người phát triển và hoàn thiện nó ngày càng tốt hơn. Với DLC boot 2016 v3.2 Final chúng ta có thể tự cứu hộ máy tính của mình trong những trường hợp khẩn cấp.

Nội dung của bài viết:
1. Các tính năng của DLC boot 2016 v3.2 Final.
2. Hướng dẫn sử dụng DLC boot 2016 v3.2.


Bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện: Đầu tiên các bạn hãy tải về hãy vào trang: http://dlcboot.com/download.html để tải về DLC boot 2016 v3.2 Final.


1. Các tính năng của DLC boot 2016 v3.2 Final.

- Tích hợp thêm Mini Windows 10 bản 32-bit và 64-bit.
- Boot được chuẩn Legacy và UEFI.
- Xây dựng và tối ưu lại Mini Windows XP được trích xuất từ Hiren’s Boot 15.2.
- Tính năng Boot qua mạng LAN.
- Tính năng Boot từ thiết bị chạy Android.
- Giao diện của chương trình và các ứng dụng được cải tiến.
- Thêm tính năng trò chuyện trực tuyến: chúng ta có thể góp ý về sản phẩm hay nhận được sự hỗ trợ từ đây.
- Chức năng cập nhật phiên cho bản mới.
- Hỗ trợ tạo USB Boot ngay tại giao diện chính của chương trình.
- Hỗ trợ tạo File ISO với nhiều tùy biến.
- Có thể thiết lập thay đổi hình nền trong Windows Mini.
- Chúng ta có thể xóa các ứng dụng không dùng đến bằng thao tác trên giao diện.
- Đã update lên phiên bản mới nhất của các công cụ.
- Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.
...
Danh sách các công cụ được tích hợp chúng ta có thể vào trực tiếp trang: http://dlcboot.com/ để tham khảo.

2. Hướng dẫn sử dụng DLC boot 2016 v3.2

Sau khi tải về DLC boot 2016 v3.2 các bạn tiến hành giải nén hãy chạy file DLCBoot.exe (quyền Run Administrators) > và chuyển ngôn ngữ qua tiếng Việt cho dễ sử dụng. Chúng ta cũng có thể sử dụng tiếng Anh tùy ý nhưng trong bài này chúng ta sẽ sử dụng tiếng Việt.
2.1. Cách boot từ USB hoặc ổ cứng (HDD)
- Để boot được từ USB chúng ta nhấp vào biểu tượng hình chiếc USB màu xanh phía bên phải > sau đó chọn YES để boot cho USB NO để boot cho ổ cứng (HDD). Chú ý để boot được trên hệ thống UEFI thì USB phải được định dạng là FAT32. Các bạn có thể tham khảo về chuẩn UEFI tại bài viết này.
 
DLC boot 0

- Tiếp theo các bạn hãy cắm USB vào > và nhấn vào nút Create > đợi ít phút để chương trình sẽ ghi file ra USB.
 
DLC boot

- Nếu muốn tạo boot từ ổ cứng thì các bạn chọn NO như nói ở trên nhưng trước đó các bạn phải chuẩn bị một phân vùng ổ cứng khoảng 4GB và định dạng FAT 32 nhé.
 
DLC boot

Chúng ta hãy đợi ít phút, sau khi ghi file xong thì hãy khởi động lại máy tính hoặc sử dụng chương trình QemuBootTester (đây là một chương trình rất nhẹ, chúng ta nên sử dụng), phần mềm MobaLiveCD (hay bị lỗi trên win 8, 10), hay các công cụ khác để kiểm tra khả năng boot nhé. Đây là kết quả sau khi thực hiện.
 
DLC boot
 
2.2. Cách boot thiết bị Android: Để sử dụng được DLC boot 2016 v3.2 Final trên các thiết bị Android thì phải là Android Root nhé. Nếu không sẽ bị lỗi. Nếu Android đã Root mà vẫn không chạy chúng ta hãy khởi động lại android là được. 

Android Root là gì? 
Nếu trên máy tính sẽ có 2 loại  tài khoản với quyền đang nhập là USER và ADMIN, thì trên Android cũng tương tự như vậy. Nếu android chưa root thì sẽ là quyền USER, Nếu ROOT thì quyền ADMIN (SUPPER USER). Chúng ta hiểu ngắn gọn là Root android là nâng cấp quyền điều khiển lên cao nhất.
 
Còn việc sử dụng các công cụ, tiện ích trong DLC boot 2016 v3.2 Final như thế nào thì các bạn hãy tự tìm hiểu hoặc có thể vào trực tiếp trang: http://dlcboot.com/ và nhấp vào từng công cụ thì sẽ biết nó có tác dụng gì và sử dụng như thế nào nhé!
 
DLC boot 4

2.3. Cách boot qua mạng
Trường hợp này các bạn có thể thực hiện trên nhiều máy tính cùng lúc, để boot được qua phải cùng chung 1 mạng và phải đảm bảo các máy tình trong mạng phải thông với nhau nhé, để làm được điều này các bạn hãy làm như sau: 
Chúng ta có 2 máy: Server và Client
- Trên máy Server: Các bạn hãy biểu tượng hình tròn màu tím trên thanh công cụ > sau đó chọn FULL DLC BOOT MENU và chương trình sẽ tự động thực hiện. Các bạn nên đặt IP tĩnh cho máy này.
 
DLC boot 5
 
DLC boot

- Trên máy Client: Các bạn hãy vào BIOS để chỉnh cho máy tính boot qua card mạng nhé. Cách vào BIOS hãy nhấn: F2, Del...còn tùy theo Mainboard, cái này các bạn tham khảo GOOGLE.
 
DLC boot 7

Trên là chia sẻ của mình về công cụ cứu hộ máy tính DLC boot 2016 v3.2 Final. Đây là công cụ rất là hữu dụng trong khí máy tính gặp tình trạng xấu. Hy vọng bài biết sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 
 Tags: DLC boot

Tổng số điểm của bài viết là: 164 trong 33 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 33 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây