Cài đặt hệ điều hành Remix OS song song cùng windows

Thứ ba - 21/03/2017 22:06
Shareict.net - Trong chúng ta chắc cũng nhiều người cũng nghe nói hay sử dụng Hệ điều hành Remix OS này đúng không? Nhưng nếu là một tín đồ công nghệ thì các bạn cũng đã nghe qua Hệ điều hành Remix OS rồi.
Cài đặt hệ điều hành Remix OS song song cùng windows
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Hệ điều hành Remix OS và cách cài đặt hệ điều hành này song song với hệ điều hành windows nhé. Trước tiên mình sẽ giới thiệu sơ qua về hệ điều hành Remix OS.

1. Hệ điều hành Remix OS

Remix OS là hệ điều hành được được phát triển bởi công ty Jide, nó là sự kết hợp, tùy biến hoàn hảo từ hệ điều hành Microsoft windows và hệ điều hành android của google, nói chung là đây là "con lai" của cặp vợ chồng Google và Microsoft. Hệ điều hành Remix OS có thể chạy tốt trên máy tính sử dụng chíp x86 do Intel và AMD.
Hệ điều hành Remix OS giúp chúng ta có thể chạy những ứng dụng Android trên máy tính được ổn định, nhanh chóng mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm giải lập chạy Android trên máy tính hiện nay.
Các bạn có thể tham khảo: Cách chạy hệ điều hành Android trực tiếp từ USB.

2. Cách cài đặt hệ điều hành Remix OS song song cùng windows

Chú ý: Chúng ta là chỉ cài được HĐH Remix OS trên máy tính chạy chuẩn Lagacy – MBR còn nếu máy ở chuẩn UEFI-GPT thì khi cài đặt sẽ bị lỗi. Các bạn có thể tham khảo bài viết về chuẩn UEFI hay Lagacy để biết thêm về vấn đề này nhé.Có nhiều công cụ để để thực hiện, mình sẽ chia chia sẻ 2 cách để thực hiện, việc này việc lựa chọn cách nào thì tùy các bạn:

Cách 1: Cách này nhanh thuận tiện và rất là nhanh. Nhưng các bạn có thể tham khảo cách 2 bên dưới.
- Chuẩn bị dung lượng phân vùng ổ cứng tối thiểu là 8GB được định dạng Primary và FAT 32. Để định dạng này mới boot được nhé.
- Yêu cầu hệ thống được đề nghị: Bộ xử lý lõi kép (dual core) 2 GHz trở lên, bộ nhớ hệ thống 2 GB, có thể truy cập Internet.
- Tải về bản cài đặt Remix OS (.ISO) từ trang chủ của nhà phát hành: http://www.jide.com/remixos-for-pc ( các bạn hãy chọn cho bản x64 và x86 cho thích hợp với máy tính của mình nhé).
- Sau khi tải về các bạn giải nén ra:
+ Mở công cụ Remix OS installation tool đựơc tải kèm theo > Type: chọn file ISO, ổ đĩa cứng (USB) > Drive: chọn ổ đĩa cứng để đã chuẩn bị để cài Remix OS.
 
Cai dat remixOS 10

Bây giờ chúng ta khởi lại máy tính để chọn boot vào hệ điều hành Remix OS sẽ có 2 chế độ cho các bạn chọn:
+ Guest Mode: Chế độ này dành cho khách nên khi chúng ta sử dụng dữ liệu sẽ không được lưu lại khi khởi động hoặc tắt máy.
+ Resident Mode: Đây là chế độ bình thường nên khi chúng ta sử dụng dữ liệu sẽ  được lưu lại khi khởi động hoặc tắt máy.
 
Cai dat remix OS 7

Và đây là kết quả sau khi thực hiện
 
Cai dat Remix OS 8


Cách 2: Cách này thì hơi cầu kỳ hơn mình sẽ làm cho các bạn có thể tham khảo.
Bước 1: Các công cụ cần thiết và chuẩn bị môi trường để cài đặt như sau:
- Các bạn hãy tải về phần mềm UltraISO để tạo ổ đĩa ảo.
- Tải về bản cài đặt Remix OS (.ISO) như ở bên trên.
- Tải về phần mềm tạo DualBoot EasyBCD.
- Dung lượng phân vùng ổ cứng tối thiểu là 8GB như trên.
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong bước 1 các bạn tiến hành như sau:
- Mout file .ISO cài đặt Remit OS ra ổ đĩa ảo bằng phần mềm UltraISO mới tải về: nhấp phải chuột vào file ISO > UltraISO> Mout to drive G
 
Cai dat remix OS

- Tiếp đến chúng ta sẽ copy tất cả các file trong ổ đĩa ảo vào phân vùng định dạng Primary mà chúng ta đã chuẩn bị ở bước 1. Ví dụ của mình ở đây là ổ đĩa I.
 
Cai dat remixOS 1

Bước 3: Cài đặt phần mềm EasyBCD để điều chỉnh boot như sau:
- Sau khi cài đặt xong mở phần mềm  EasyBCD lên vào mục Add New Entry > Chọn tab NeoGrub bên phải> Install để cài đặt.
 
Cai dat remix OS 2

- Tiếp theo chúng ta nhấp vào Configure và chỉnh lại code như sau:
 
Cai dat remix OS 3

- Chúng ta sẽ chép đoạn code này vào và điều chú ý hai thông số đánh dấu màu đó kia nhé ( (hd0,6) chú ý đến sô hd0 và sô 6 ). Cách xác định hai thông số này như sau: Các bạn có thể tải đoạn mã tại đây.
 
Cai dat remix OS 9

+ hd0: Chúng ta nhấp phải ThisPC > Disk Managerment > Disk 0 (tức là hd0 ). Vì đây chúng ta đang sài chung trên một ổ đĩa cứng.
 
Cai dat remix OS 4

+ 6 : Chúng ta vào Run (Windows + R) > nhập lệnh diskpart > nhập tiếp lệnh list volume để kiểm tra > Quan sát ta thấy ổ đĩa đang cài Remix OS là Volume 6 ---> tức là phân vùng này là 6.
 
Cai dat remix OS 5

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh cho menu boot khi khởi động máy tính bằng cách: Chọn Edit Boot Menu > Chúng ta tùy chỉnh cho menu boot nhé ( đổi tên, thứ tự boot...) > sau đó lưu lại.
 
Cai dat remix OS 6

Bây giờ chúng ta khởi lại máy tính để xem kết quả nhé!

Trên là chia sẻ của mình về thông tin hệ điều hành Remix OS và cách để chúng ta cài đặt Remix OS song song với Hệ điều hành Windows. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng Remix OS để chạy các ứng dụng Android mà không phải sử dụng đến các phần mềm giả lập. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho nhiều người, chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 
 Tags: Remix OS

Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 22 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 22 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây