Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn trên Fanpage Facebook

Thứ ba - 21/11/2017 19:26

Fanpage ShareICT

Fanpage ShareICT
ShareICT - Hiện nay việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu trên facebook rất là phổ biến. Việc xây dựng và quản lý Fanpage một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết, có nhiều tính năng thú vị giúp chúng ta làm chủ được Fanpage của mình.
Trong bài viết này ShareICT xin chia sẻ cùng các bạn cách thiết lập và sử dụng tính năng tự động trả lời tin nhắn cho Fanpage. Nói chung là chúng ta sử dụng để tự động trả lời khi có khách hàng nhắn tin đến. Việc thiết lập trả lời tự động sẽ giúp cho Fanpage  nhanh chóng phản hồi lại tin nhắn của khách hàng, làm cho khách hàng tin tưởng trang của mình hơn, từ đó sẽ làm cho trang của chúng ta uy tín trong mắt khách hàng. Đặc biệt là chúng ta sẽ không bỏ sót  khách hàng của mình. Đây là một tính năng rất là cần thiết trong việc theo dõi và hỗ trợ cho khách hàng mà những nhà kinh doanh cần đến.
Xem thêm:
Xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook với add-on Friend Remover Pro
Facebook tools - Tiện ích đa chức năng dành cho Facebook
Chia sẻ tài khoản Facebook, Gmail không cần mật khẩu với AccessURL

Nội dung

1. Cách thiết lập tự động trả lời tin nhắn cho fanpage
2. Cách tự động trả lời tin nhắn khi cho Khách hàng khi chúng ta không Online
3. Cách cài đặt lời chào trên Messenger

Bây giờ chúng ta bắt đầu nhé!

1. Cách thiết lập tự động trả lời tin nhắn cho fanpage

Để làm được điều này đầu tiên là chúng ta phải có một Fanpage, việc tạo fanpage hoàn toàn miễn phí và hết sức đơn giản, sau khi có fanpage thì các bạn thực hiện như sau:
- Bước 1Truy cập Fanpage > chọn phần Cài đặt > Trong bảng Cài đặt chọn vào mục Nhắn tin.
 
tin nhan fanpage
 
tin nhan fanpage 0


- Bước 2: Trong mục Hỗ trợ phản hồi: dòng Gửi câu trả lời nhanh đến bất kỳ ai nhắn tin cho Trang > kích họa > sau đó chọn THAY ĐỔI > Nhập vào tin nhắn > nhấn Lưu.
 
tin nhan fanpage 1
 
tin nhan fanpage 2
 
- Bước 3:  Tiếp theo chúng ta bôi đen chuột vào danh từ (ví dụ như danh từ BẠN trong ví dụ) > Tuỳ chỉnh câu trả lời > chọn Tên đầy đủ của người đó: để tự động thêm vào tên của khách hàng tạo sự gần gũi hơn trong cuộc hội thoại. Các bạn hãy quan sát hình bên dưới:
 
tin nhan fanpage 3

Đây là kết quả sau khi thực hiện:
 
tin nhan fanpage 4


2. Cách tự động trả lời tin nhắn khi cho Khách hàng khi chúng ta không Online

- Bước 1: Cũng trong mục Hỗ trợ phản hồi > kích hoạt mục Duy trì trạng thái tích cực khi bạn không thể truy cập máy tính hoặc điện thoại >  Thay đổi > Soạn nội dung mà các bạn muốn phản hồi đến khách hàng. Các bạn soạn tin nhắn và tùy chỉnh câu trả lời như trên nhé.
 
tin nhan fanpage 5

- Bước 2: Chúng ta tiếp tục chuyển qua tab Lịch hẹn để chọn thời gian gửi tin nhắn > Chọn thêm thời gian > chọn khoảng thời gian không online để nó phản hồi một cách tự động > nhấn Lưu để hoàn tất. Chúng ta cũng có thể thiết lập toàn thời gian (22/22), hay để mặc định.
 
tin nhan fanpage 6

Xem thêm:
Tải toàn bộ album ảnh và tắt tính năng tự động phát Video Facebook
5 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bi hack
Mời tất cả bạn bè like Fanpage bằng 1 click chuột với Invite All Friends on Facebook
Bảo vệ Facebook với add-on J2TeaM Security

3. Cách cài đặt lời chào trên Messenger

Cũng trong mục Hỗ trợ phản hồi > Kích hoạt mục Hiển thị lời chào trên Messenger > nhấn thay đổi và thực hiện tương tự như trên.
 
tin nhan fanpage 7
 
Các bạn có thể tham khảo Video mà mình đã quay lại:

Trên là chia sẻ chi tiết của mình về cách sử dụng tính năng tự động trả lời tin nhắn trên Fanpage Facebook hữu ích mà FB đã cung cấp cho người dùng. Đây là một tính năng không thể thiếu cho những ai đang kinh doanh bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ... Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 120 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây