Lên lịch gửi email và kiểm tra người nhận đã đọc email chưa trên Gmail

Thứ năm - 27/07/2017 23:01

Gmail

Gmail
ShareICT - Việc sử dụng gmail trong công việc hằng ngày rất là quan trong với những ai kinh doanh bán hàng, maketing online, công việc văn phòng... hay gửi thư chia sẻ tài liệu, thông tin với bạn bè. Đây là một dịch vụ miễn phí mà Google đang được rất nhiều người đang sử dụng hiện nay.
Trong bài viết nay, ShareICT xin chia sẻ cùng các bạn hai cách sử dụng gmail hiệu quả và rất là thực tế là Lên lịch gửi email và cách kiểm tra xem người nhận đã đọc email của mình gửi hay chưa?. Thực ra, trong gmail không hỗ trợ không hỗ trợ cái này, mà chúng ta sẽ sở dụng 2 add-on Mail2Cloud và HubSpot Sales (hiện tại thì 2 add-on chỉ chạy trên trình duyện Google chrome, CocCoc hay các trình duyện từ mã nguồn Chromium).

1. Cách lên lịch gửi email với add-on Mail2Cloud

 Với tiện ích này các bạn có thể lên lịch thời gian gửi email của mình tại moị thời điểm thích hợp.
- Bước 1: Các bạn tải về và cài đăt tiện ích Mail2Cloud chỉ cần nhấn vào thêm tiện ích là tự động cài đặt. Sau khi cài đặt xong các chuyển sang chế độ đặng nhập vào Gmail (các bạn cũng có thể nhìn thấy biểu tượng cái thư phía trên góc phải của trình duyệt) > tiếp đến các bạn bắt đầu đăng nhập gmail để sử dụng.
 
Mail2Cloud

- Bước 2: Sau khi đăng nhập gmail: trong hộp thư soạn thư mới > chọn SEND LATER để cấu hình lên lịch gửi email
 
Mail2Cloud1
 
Mail2Cloud2

Nếu muốn chọn thời gian khác thì hãy chọn vào mục lịch (mũi tên đỏ) để thiết lập theo ý muốn của các bạn nhé.

2. Cách kiểm tra người nhận đã đọc email hay chưa với add-on HubSpot Sales

Các bạn đang làm công việc kinh doanh phải gửi thư rất nhiều cho khách hàng nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi liệu có bao nhiêu khách hàng đã đọc thư của mình, tỷ lệ đọc thư là bao nhiêu %? hay trong thực tế bạn chỉ muốn email của mình đã chắc chắn được đối tác của mình đọc, từ dó chúng ta có thể đua ra những chính sách và giải pháp tốt cho công việc. Với tiện ích HubSpot Salest sẽ là một pháp rất hữu hiệu giúp bạn có thể kiểm soát được vấn đề này mà không phải mất thời gian.
- Bước 1: Các hãy tải về và cài đặt tiện ích HubSpot Sales > nhất vào Thêm tiện ích tự động.
 
HubSpot Sales

- Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất > sẽ tự động đưa chúng ta đến trang chủ trên Hubspot với giao diện Đăng ký tài khoản để sử dụng. Việc bây giờ là chúng ta hãy đăng ký một tài khoản nhé >  hãy nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
+ Nhập thông tin địa chỉ Email
+ Tên Công ty (nhập đại tên nào đó vào).
+ Đại chỉ website (Nếu không có thì các bạn đăng ký một blogspot hay của các dịch vụ blog khác nhé)
+ Nhấn Create account.
 
HubSpot Sales1

- Bước 3: Bạn nhập vào Họ tên và mật khẩu (mật khẩu phải đảm bảo: Ít nhất 8 ký tự; Một ký tự chữ thường; Một ký tự hoa; Một ký tự số, biểu tượng hoặc khoảng trắng) > nhấn save and continue
 
HubSpot Sales2

+ Chúng ta tiếp tục nhập vào các yêu cầu > nhấn save and continue.
 
HubSpot Sales3

+ Khi đăng ký thành công một cửa sổ Popup hiện ra > các bạn chọn Got it.
 
HubSpot Sales4

- Bước 4: Môt cửa sổ hiển thị ra CHOOSE EMAIL SYSTEM các bạn chọn Connect Inbox để kế nối với Gmail; Office 365, Other (ở đây mình sẽ chọn là Gmail).
 
HubSpot Sales5

+ Tiếp theo chọn CONNECT INBOX > ACCEPT AND CONECT TO GMAIL > đăng nhập vào gmail.
 
HubSpot Sales6

 + Vậy là chúng ta đã đăng ký thành công > bây giờ chúng ta  vào kiểm tra thư để xác nhận đăng ký > nhấn Confirm your email address để xác minh tài khoản.
 
HubSpot Sales7

Để kiểm tra email bạn gửi đã được người nhận đọc chưa các bạn làm như sau:
- Trong khi soạn thư các bạn gửi đi sẽ check vào 2 ô như hình bên dưới.
 
HubSpot Sales8
 
- Bây giờ nhìn sang góc phải của trình duyệt có biểu tượng màu cam của icon HubSpot phía trên góc phải của trình duyệt để vào kiểm tra.
 
HubSpot Sales10
 

Như vậy, qua bài viết này mình đã chia sẻ với các bạn 2 tiện ích giúp chúng ta có thể cấu hình lên lịch để gửi email và cách kiểm tra xem người nhận có đọc email của mình hay không? đây là 2 tiện ích rất hay và thích hợp với thực tế, tuy từng trường hợp mà chúng ta sử dụng cho thích hợp. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho nhiều bạn. Nếu biết thêm tiện ích nào hay thì hãy cùng nhau chia sẻ nhé, chúc các bạn thành công.

Tác giả bài viết: ShareICT

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 
 Tags: Mail2Cloud, Hubspot

Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây