Cách xóa quảng cáo trên trình duyệt CốcCốc

Chủ nhật - 08/10/2017 20:21

Cách xóa quảng cáo CốcCốc

Cách xóa quảng cáo CốcCốc

ShareICT - CốcCốc là một trình duyệt web do chính người Việt phát triển theo phong cách của người Việt Nam. Đây là một trình duyệt miễn phí cung cấp nhiều tiện ích hữu dụng cho người dùng, tiêu biểu như: dowload, video, truy cập Facebook mà không bị chặn...đây là trình duyệt này đang sử dụng rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Thực ra, cũng giồng như Google Chrome, CốcCốc được phát triển từ mã nguồn mở Chromium nhưng được sáng tạo theo cách của người Việt. Cái khó chịu theo được tìm hiểu của người dùng là CốcCốc có quá nhiều quảng cáo, gây khó chịu đối với những người khó tính. Mình không phủ định quảng cáo, vì nhờ có quảng cáo thì đơn vị chủ quản mới có kinh phí để duy trì và phát triển cho trình duyệt cho chúng ta sử dụng đúng không? nhưng quáng cáo nhiều quá thì không hay, gây khó chịu. Hôm nay, ShareICT xin mạo muội chia sẻ cùng các bạn cách tắt toàn bộ quảng cáo trên trình duyệt CốcCốc môt cách hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Trước khi viết bài này mình cũng xin lỗi công ty chủ quản CốcCốc trước.
Để làm được điều này các bạn hãy làm như sau:
- Bước 1:  Các bạn háy vào RUN (hoặc nhập vào ô Search windows với các hệ điều hành sau này) > nhập đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc > sau đó nhấn Enter để mở file Host. Nếu có thông báo không cho sửa các bạn nhớ đăng nhập bằng tài khoản Admin nhé.
 
tat quang cao coccoc
 
- Bước 2: Các bạn mở file Host lên bằng cách: nhấp phải chuột > Open With > chọn Notepad (hoặc một chương trình nào đó). Để an toàn các bạn nên copy file này ra để chỉnh sửa.
- Bước 3: Các bạn hãy copy đoạn mã sau vào file HOST > nhấn Ctrl + S để lưu lại.
 
127.0.0.1 coccoc.com
127.0.0.1 www.coccoc.com
127.0.0.1 qc.coccoc.com
127.0.0.1 nt-cdn.coccoc.com
127.0.0.1 cdn.takataka.coccoc.com
127.0.0.1 ntrb.qc.coccoc.com
127.0.0.1 cdn-qc.coccoc.com
127.0.0.1 qccoccocmedia.vn
127.0.0.1 www.qccoccocmedia.vn
127.0.0.1 cdn.comedia.coccoc.com
127.0.0.1 cdn1.coccoc.com
127.0.0.1 catalog.qc.coccoc.com
127.0.0.1 context.qc.coccoc.com
127.0.0.1 coccoc.r.worldssl.net
 
tat quang cao coccoc 1 1
 
- Bước 3: Các bạn copy file HOST vào thư mục đã mở ở bước 1, nếu có thông báo ghi đè các bạn hãy chọn ghi đè file và nhấn Continue nhé.
 
tat quang cao coccoc 2
 
Bước 4: Các bạn hãy nhấn Ctrl + H để mở cài đặt của trình duyệt lên > Xóa toàn bộ các thông tin lịch sử,...đi > sau đó chúng ta hãy tắt trình duyệt CốcCốc và  mở lại để kiểm tra kết quả.
 
tat quang cao coccoc 3
tat quang cao coccoc 5
 
 Và đây là kết quả sau khi mình đã thực hiện:
+ Trước khi xóa quảng cáo:
 
tat quang cao coccoc 6

+ Sau khi đã xóa quảng cáo:
 
tat quang cao coccoc 4
 
Hạn chế của cách này là chúng ta không sử dụng tìm kiếm của CốcCốc được nữa vì chúng ta đã chặn Server của trình duyệt rồi. Cái này cũng không khó khăn gì vì chúng ta đã có bác Google rồi. Các bạn vào cài đặt (Ctrl + H ) để chỉnh lại bộ máy tìm kiếm cho trình duyệt là xong.
 
tat quang cao coccoc 8


Trên là chia sẻ của mình về các để xóa quảng cáo trên trình duyệt CốcCốc một cách hiệu quả và dễ thực hiện. Từ đó chúng ta sẽ không bị quảng cáo làm phiền nữa. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho nhiều bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tin:

Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 
 Tags: CốcCốc

Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 22 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 22 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây