5 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bi hack

Thứ ba - 29/11/2016 23:07
Shareict.net - Vào một ngày đẹp trời, khi mở Facebook lên thì không thể đăng nhập được tài khoản của mình, chắc là tài khoản của các bạn đã bị kẻ xấu đánh cắp, giờ phải làm sao đây để có thể lấy lại tài khoản? Hôm nay, Shareict.net sẽ chia sẻ cùng các bạn 5 cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook.
Trong bài viết trước, mình đã chia sẻ cùng các các bạn các thiết lập bảo mật Facebook một cách triệt để. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn 5 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook của các bạn.

Các cách lấy lại mật khẩu Facebook:
1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại.
2. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email.
3. Cách lấy lại mật khẩu bằng tài khoản Google
4. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản facebook bằng chứng minh thư
5. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng chức năng Trusted Contacts

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu từng cách nha các bạn.

1. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại.

- Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ nhấn Quên tài khoản để chuyển sang giao diện lấy lại mật khẩu cho tài khoản.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
- Bước 2:  Các bạn nhập vào địa chỉ Email hay số điện thoại hoặc họ tên, sau đó các bạn nhấn vào tìm kiếm để Facebook sẽ tiến hành tìm kiếm nhận diện tài khoản của các bạn. Để cho tìm kiếm được chắc ăn các bạn lên nhập vào Email hoặc số điện thoại nhé. Ví dụ ở trường hợp này các bạn nhập vào số điện thoại.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
Nếu các bạn không nhớ địa chỉ Email, số điện thoại, họ tên các bạn hãy nhấp vào Tôi không thể nhận diện tài khoản của mình và làm theo hướng dẫn này.
- Bước 3: Các bạn chọn gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi tiếp đến các bạn nhấn tiếp tục. Sau đó Facebook sẽ gửi cho các bạn một mã bảo mật (gồm 6 ký tự) vào số điện thoại của các bạn.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

Nếu các bạn không xác định được tài khoản của mình thì nhấn vào mục không còn truy cập được nữa, sau đó các bạn nhập Email hoặc số điện thoại mới. Facebook sẽ sử dụng địa chỉ này để gửi cho bạn thư, tin nhắn về việc khôi phục tài khoản (Mình sẽ chia sẻ tiếp ở cách thứ 5 của bài viết này).
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 4: Sau khi nhận được mã bảo mật qua số điện thoại các bạn tiến hành nhập mã bảo mật và nhập mật khẩu mới.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 5: Tiếp tục chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác và ấn tiếp tục. Như vậy là xong, các bạn đã hoàn tất việc khôi phục, lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại rồi đó.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

2. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email.

Các bạn hãy làm tương tự như trên nhưng các bạn chọn mục hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi. Sau đó, Facebook sẽ gửi mã bảo mật đến địa chỉ email, các bạn đăng nhập địa chỉ email lấy mã bảo mật và nhập vào.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

Các bước còn lại các bạn làm tương trự như ở trường hợp 1. Vậy là các bạn đã đặt lại mật khẩu qua Email rồi.
Chú ý: Trong trường hợp không nhận được mã (code) từ Email đến bạn hãy kiểm tra lại xem có nhập chính xác địa chỉ email hay chưa? hoặc đó có phải email của tài khoản Facebook bạn đang cần đăng nhập không? Nếu tất cả chính xác mà bạn vẫn không nhận được mã thì ấn vào  Bạn chưa có mã để tiến hành nhận lại mã nhé.

3. Cách lấy lại mật khẩu qua bằng sử dụng tài khoản google

- Bước 1: Các bạn nhấn vào Quên tài khoản như trên.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
- Bước 2:  Các bạn nhập vào địa chỉ Email hay số điện thoại hoặc họ tên sau đó các bạn hãy nhấn vào tìm kiếm Facebook sẽ tiến hành tìm tài khoản của các bạn. Ở trường hợp này các bạn nhập vào địa chỉ Email.
- Bước 3: Trang mới hiện ra, các bạn chọn vào Sử dụng tài khoản google của tôi và nhấn Tiếp tục. Tiếp theo các bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản google.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 4: Các bạn tiến hành đặt lại mật khẩu mới và nhấn tiếp tục. Sau đó, các bạn chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác. Vây là ok rồi.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 

4. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản facebook bằng chứng minh thư

- Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy scan hoặc chụp thật rõ ràng các thông tin trên mặt trước và mặt sau của chứng minh thư. (chỉ cần chụp hoặc scan mặt trước của CMT/ Hộ chiếu).
- Bước 2: Các bạn cầnphải truy cập vào trang: https://www.facebook.com/hacked, tại đây các bạn sẽ báo có cho Facebook biết là tài khoản của mình bị xâm phạm bằng cách: nhấp vào nút Tài khoản của tôi bị xâm phạm để bắt đầu lấy lại mật khẩu facebook của bạn.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 3: Trang mới hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu, các bạn hãy nhập một trong các mật khẩu bạn đã từng đăng nhập vào facebook trước đây, tiếp đó Facebook sẽ thông báo mật khẩu bạn vừa nhập là mật khẩu cũ và hỏi bạn có nhớ những thay đổi này không? các bạn hay chọn là KHÔNG.
- Bước 4: Tiếp theo trang mới sẽ hỏi bạn thử lấy quyền truy cập email. Nếu bạn không thể truy cập được vào email nữa thì nhấp vào Tôi không thể truy nhập email.
- Bước 5: Sau đó một biểu mẫu (Form) sẽ các bạn hãy điền đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên đầy đủ và địa chỉ email mới để facebook có thể liên hệ với các bạn, Tiếp là phần nội dung mô tả các bạn hãy viết càng chi tiết sẽ càng tốt, đính kèm bản scan/chụp chứng minh thư hoặc hộ chiếu mà các bạn đã làm ở bước 1.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 6: Cách nhận mật khẩu mới: Sau khi gửi thông tin xong, các bnaj sẽ phải chờ một ngày Fcebook sẽ gửi thư cho các bạn xác nhận mật khẩu, hãy nhấp chuột vào link facebook gửi cho bạn và nhập mật khẩu mới.

5. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chức năng Trusted Contacts


Facebook đã cho ra tính năng liên hệ tin cậy (Trusted Contacts) để giúp tài khoản của bạn an toàn hơn các có thể. Nếu bị quên mật khẩu (password ) hoặc tài khoản Facebook bị kẻ xấu hack, bạn có thể sử dụng đến sự trợ giúp của những người bạn để lấy lại quyền truy cập. Khi không truy cập được tài khoản, các bạn cần liên lạc với những người mà bạn đã cho vào danh sách liên hệ tin cậy và đề nghị được giúp đỡ.
- Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook > Nhấn vào cài đặt > chọn mục bảo mật hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào mục Trusted Contacts bằng cách nhấn vào link này. Nhấn vào liên kết Liên hệ tin cậy của bạn để bắt đầu thêm vào danh sách những người bạn tin cậy.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook
 
- Bước 2: Các bạn hãy thêm vào những bạn mà mình thực sự tin tưởng vào danh sách liên hệ tin cậy (tối thiểu 3 người bạn và tối đa 5). Sau khi chọn tên bạn bè xong, nhấn nút Chấp nhận, nếu có yêu cầu nhập mật khẩu thì các bạn hãy nhập mật khẩu để lưu lại danh sách nhé.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

Lưu ý: Bạn nên chọn những người thân thiết, bạn thân...mà các bạn có thể liên lạc được khi trục trặc về mật khẩu nhé.

Khi cần bạn bè trong danh sách Trusted Contacts giúp lấy lại tài khoản thì hãy nhờ họ truy cập  vào trang Facebook.com/recover. Tại đây, những người đó sẽ nhận được một mã số (code). Bây giờ các bạn cần phải  liên hệ với tất cả những người trong danh sách để nhận mã số (code) nhé. Ví dụ, nếu có 3 người trong danh sách Trusted Contacts thì bạn cần nhận được mã số từ cả 3 người này.

Khi quên mật khẩu các bạn làm như sau:
- Bước 1: Các bạn nhấn vào liên kết Quên tài khoản nhập địa chỉ email của bạn và nhấn nút tìm kiếm. Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn, nhấn vào liên kết Không còn truy cập được nữa?. Một hộp thoại hiện ra yêu cầu các bạn nhập một địa chỉ Email và số điện thoại. Các bạn nhớ nhập địa chỉ Email và số điện thoại mà chưa từng đăng ký với Facebook nha.
 
Lấy lại mật khẩu Facebook

- Bước 2: Bây giờ, các bạn cần liên lạc với những người trong danh sách Trusted Contacts (có thể là gọi điện, nhắn tin,...) để lấy được các mã an toàn. Sau khi lấy được mã an toàn thì hãy nhập từng mã an toàn và nhấn vào Tiếp tục. Vậy là bạn đẫ lấy lại được mật khẩu rồi đó.

Những khuyến cáo khi đặt mật khẩu cho Facebook

- Mật khẩu facebook cần tối thiểu 6 ký tự. Để bảo mật tốt hơn mật khẩu của bạn nên đặt mật khẩu kết hợp giữa ký tự thường, ký tự viết hoa, số và cả các ký tự đặc biệt: !@$%^&*()
- Chúng ta không nên đặt mật khẩu là ngày sinh hoặc số điện thoại, mật khẩu trùng tên đăng nhập hay những cụm từ dễ đoán.
- Các bạn không được phép đặt mật khẩu trùng với 5 mật khẩu gần đây nhất.
 
Kết luận: Trên đây là chia sẻ của mình về cách lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại, Email, tài khoản Google, Danh sách tin cậy (Trusted Contacts). Tùy từng trường hợp mà các bạn có thể lựa chọn và áp dụng cách lấy lại mật khẩu cho thích hợp nhé. Mình hi vọng với bài viết này các bạn có thể lấy lại được tài khoản của mình. Nếu như trong quá trình sử dụng Facebook bạn cảm thấy bị người khác truy cập vào tài khoản của mình thì các bạn hãy thay đổi mật khẩu Facebook cho an toàn nhé. Các bạn còn cách lấy lại mạt khẩu nữa không? hay chia sẻ cùng Shareict.net nhé, Chúc các bạn thành công!
 
Chú ý: Vui lòng dẫn nguồn "ShareICT.net" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
- Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thao tác. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé.
- Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy LIKE và ĐÁNH GIÁ bài viết phía dưới của mình và hãy thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất của mình nha! Chân thành cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 140 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây